Kinh Nghiệm Hay

Kinh Nghiệm Mua Ghế Nha Khoa Cũ Dành Cho Nha Sĩ

LỰA CHỌN GHẾ NHA KHOA CŨ CÓ NÊN?

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng, nhiều ngành nghề phụ thuộc rất nhiều đến thiết bị thông minh, như y học với những trang thiết bị được sử dụng trong y khoa, ví dụ như khoa răng hàm mặt luôn cần đến sự giúp sức của những chiếc ghế nha khoa với nhiều linh kiện đồng thời là những chức năng thông minh giúp nha sĩ trong quá trình khám và chữa bệnh cho bệnh nhân. Biết được tầm quan trọng của những chiếc ghế nha khoa trong mỗi phòng khám, hơn ai hết, nha sĩ biết được giá thành của những chiếc ghế nha khoa này không phải là rẻ, những chiếc ghế Nhật Bản, Hàn Quốc được cho là đắt nhất, lên đến trăm triệu đồng, còn ghế nha khoa Trung Quốc, Đài Loan có giá giảm hơn một chút. Nhưng với những phòng khám mới mở, việc đầu tư cho những thiết bị ghế nha khoa mới quả là khó khăn, nhưng không thể không có sự có mặt của những chiếc ghế nha khoa trong phòng khám, hơn hết phí bảo dưỡng và sửa chữa ghế mỗi tháng cũng tốn kém không ít chi phí. Lời khuyên được đề xuất, có nên mua ghế nha khoa cũ với giả phải chăng hơn và chất lượng cũng không quá tồi hay không, cùng bài viết tham khảo thông tin cần thiết.

  1. Tìm hiểu về thị trường ghế nha khoa cũ tại Việt Nam

Trước khi quyết định có nên mua những chiếc ghế nha khoa cũ hay không, nhất thiết tìm đến những thông tin về thị trường ghế nha khoa ở Việt Nam. Theo những thông tin tìm kiếm được , thị trường ghế nha khoa cũ được rất nhiều nha sĩ lựa chọn dùng với nhiều hàng thượng hiệu được sản xuất tại nhiều quốc gia trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, hay Đài Loan…

  • Nguồn gốc của những chiếc ghế nha khoa cũ: Hiện nay, có hai dòng ghế nha khoa cũ được chào đón nhất tại thị trường Việt Nam như ghế nha khoa cũ Nhật Bản được nhập khẩu, còn một loại là những chiếc ghế nha khoa đã qua sử dụng và được thanh lý lại thông qua việc thay đổi một số linh kiện, bảo dưỡng để làm mới hơn.
  • Ghế nha khoa cũ còn dùng tốt không?

Câu hỏi này không thể trực tiếp trả lời, bởi lẽ, có rất nhiều thông tin và cần được tìm hiểu về dòng ghế nha khoa. Nếu như nha sĩ biết lựa chọn và có những hiểu biết nhất định về dòng ghế nha khoa, cộng thêm một chút sự may mắn thì có thì nhất định sẽ chọn được chiếc ghế nha khoa cũ có thể tốt bằng hoạt động của những chiếc ghế nha khoa mới. Nhưng thị trường sản phẩm ghế nha khoa cũ không được đồng đều về chất lượng, có cái tốt, có cái không, bởi lẽ với những sản phẩm mới được thông qua kiểm duyệt cẩn thận, chặt chẽ rồi mới đưa ra thị trường để sử dụng, nhưng ghế nha khoa cũ lại không như thế, có những chiếc mới nhưng chất lượng lại không được với nhiều lỗi trong khi sử dụng, tất cả đã được thay thế và bảo dưỡng, chủ yếu để làm mới hình thức và bán ra thị trường thu lợi nhuận.

  1. Vậy có nên mua ghế nha khoa cũ hay không?

Vì điều kiện kinh tế không cho phép rất nhiều nha sĩ chọn lựa mua ghế nha khoa cũ cho phòng khám của mình. Nhưng để mua được chiếc ghế nha khoa tốt và chất lượng, chứ không thể mua về phòng khám sử dụng được ba bốn lần thì hòng, để làm được điều đó thì cần tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín, không nên vì giá cả mà lại chọn mua những chiếc ghế không ra gì, kém chất lượng. Có lẽ lựa chọn về những chiếc ghế nha khoa Nhật Bản cũ được nhập về là lựa chọn tốt nhất, vì dù sao hàng hóa cũng được kiểm dịch thông qua một cách đầy đủ và chín chắn nhất. Càng tốt hơn nếu nha sĩ lựa chọn được những chiếc ghế nha khoa còn nguyên zin phụ kiện, bộ nguồn chứ không bị thay thế mới hoàn toàn, thì hoạt động của máy vẫn còn khá tốt, và độ bền của máy cũng được đảm bảo hơn những sản phẩm từ những quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc hay Đài Loan.

  1. Kiểm tra những gì trước khi mua những chiếc ghế nha khoa cũ

Ghế nha khoa cũ gặp những lỗi khó phát hiện, có thể lúc mua thì chưa gặp trục trặc gì, nhưng mới mua về lại gặp nhiều trục trặc khiến nha sĩ mất thời gian và chi phí bảo dưỡng thêm thì khá phức tạp. Có rất nhiều ghế nha khoa, kỹ thuậ viên không thể xem xét được chứ đừng nói đến những nha sĩ không có quá nhiều hiểu biết về ghế nha khoa. Vì thế trước khi quyết định mua ghế nha khoa cũ, nha sĩ nên thận trọng kiểm tra những thiết bị sau:

  • Không thể tự bơm nước được và quá trình làm nóng không thực hiện được

Vấn đề này thường xuyên xảy ra nên phải kiểm tra kỹ, và thử dùng trước khi đem ghế nha khoa về phòng khám. Hệ thống bơm nước được biết là thường xuyên sử dụng giúp nha sĩ rửa sạch những cặn bẩn, chất thải trong răng của bệnh nhân. Lỗi này lại dễ gặp phải với những dòng ghế nha khoa Nhật Bản như ghế nha khoa Yoshida, Osada hay Morita…

  • Thiết bị hỏng phần đèn

Khi cho ghế thử hoạt động, nha sĩ không quên thử luôn phần hoạt động của hệ thống đèn, và ánh sáng của mỗi loại đèn trong ghế nha khoa. Với những loại đèn khác nhau, lại có chức năng khác nhau, độ ánh sáng có lợi rất tốt với nha sĩ trong suốt quá trình khám bệnh cho bệnh nhân, vì thế cần điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp cũng nên thử hết. Ghế nha khoa được sản xuất tại Trung Quốc với dòng ghế Suntem hay gặp vấn đề về hệ thống điện nên  nha sĩ chú trọng khi mua để sử dụng tại phòng khám.

  • Máy nhận nguồn nhưng không hoạt động

Máy nhận nguồn những lại không thể hoạt động bất kỳ thao tác nào đưa đến thì khả năng lớn nhất là ghế nha khoa đã hỏng phẩn mạch điện, đây là lỗi nên tránh và kiểm tra cẩn thận trước khi mua nhất. Vậy chả khác nhau bạn mua phải sản phẩm không có một chút công dụng nào với bạn cả, chỉ tốn chi phí lại không đem lại được lợi ích gì.

  • Kiểm tra linh kiện

Với một thiết có quá nhiều thiết bị đi kèm đồng thời là chức năng của mỗi ghế nha khoa, không thể quên kiểm tra tất cả các hoạt động của ghế nha khoa khi được kết nối với nguồn điện. Kiểm tra rất kỹ từng linh kiện, hoạt động ra sao, còn đầy đủ các linh kiện hay không, linh kiện mới được thay thế hoạt động có ảnh hưởng gì đến toàn bộ hoạt động hay không, đó là công việc chưa bao giờ đi mua hàng là thừa, đặc biệt với những ghế nha khoa đã qua sử dụng, là đã bị hỏng, hoặc dùng với thời gian khá dài. Thậm chí có rất nhiều cửa hàng không uy tín, đã thay thế những linh kiện tốt với những linh kiện kém chất lượng hơn.

  • Ngoài việc tìm hiểu ghế nha khoa cũ ra sao, nguồn gốc thế nào, nha sĩ cũng không quên tìm kiếm những địa chỉ bảo dưỡng và thay thế ghế nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng, để khi gặp bất kỳ vấn đề gì đều có thể sửa chữa cẩn thận. Vì sản phẩm ghế nha khoa cũ là không có thời gian bảo hành nên nha sĩ trước khi quyết định cần phải cân nhắc rất nhiều. Dentex Việt Nam cũng là địa chỉ trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế tốt, chất lượng, đảm bảo uy tín hiện nay tại Việt Nam. Các bạn có bất kỳ câu hỏi, hay thắc mắc gì, chỉ cần gọi điện là bộ phận tư vấn của trung tâm sẽ giải đáp đầy đủ chi tiết đến các bạn. Chúc các bạn có thể lựa chọn mua được chiếc ghế nha khoa chất lượng, và sử dụng lâu dài nhất, góp phần phục vụ công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Leave a Reply

Instagram