Quản Trị Nhân Sự

Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, TPHCM

Ngành Quản trị Nhân sự là ngành có vai trò quan trọng và cấp thiết tại các doanh nghiệp hiện nay, không phải cho đến bây giờ ngành Nhân sự mới có tầm quan trọng như vậy mà ngay từ thời nguyên thủy, cho ông ta đã biết sống quầy quần thành nhóm, được gọi là thị tộc, cùng nhau sống và sinh tồn để tránh những động vật ăn thịt, cùng tránh những thiên tai xảy ra…Họ cùng nhau sinh sống thành thị tộc, và để có thể cai quan được những người này, họ đã quyết định bầu ra thị trưởng , vì thế mà con người sống trật tự hơn, đàn bà ở nhà hái lượm và nuôi dạy con cái, đàn ông thì săn bắt thú, và nghe theo lệnh của ngài tộc trưởng. Khái niệm về Nhân sự chắc có lẽ thời bấy giờ cha ông ta không hiểu và chưa có khái niệm rõ ràng, nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, vai trò và trách nhiệm của ngài tộc trưởng chính là công việc, nhiệm vụ của người làm Nhân sự hiện nay.

Yếu tố con người xưa đến nay được rất coi trọng,  và là đối tượng nghiên cứu khó nhất, yếu tố con người có vai trò quan trọng trong việc xây dựng đất nước, dân có giàu thì nước mới mạnh hay đội ngũ Nhân viên có tốt thì doanh nghiệp mới phát triển được. Và càng quan trọng và cần thiết thì Nhà tuyển dụng mới càng quan tâm và thu hút, và sử dụng, khai thác tối đa nguồn năng mà nhân lực mang lại, và thuật ngữ Ngành Nhân sự ra đời với sự cấp thiết của nó. Như chúng ta đã biết, Nhân sự là ngành nghề làm việc gắn liền với con người, giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến con người, nhưng hiểu rõ về ngành nghề mới có thể làm việc được, và Ngành Nhân sự về cơ bản có những mảng cụ thể:

  1. Tuyển dụng

Nói một cách khác, là Nghề săn đầu người ( Head  Hunter) và nhiệm vụ của nhân viên tuyển dụng trong doanh nghiệp không sai khác chính là tuyển dụng, săn lùng, tìm kiếm nhân sự phù hợp với vị trí cần tuyển của doanh nghiệp. Quá trình tuyển dụng diễn ra khá dài, và khá lâu mới có thể tìm được nhân lực có năng lực cho vị trí của doanh nghiệp. Từ giai đoạn tìm kiếm nhân lực, rồi phỏng vấn tìm hiểu trình độ của nguồn nhân lực, sàng lọc, phần loại rồi mới đến giai đoạn chọn được những nhân lực thích hợp, sau khi thỏa thuận với công việc thông qua hợp đồng lao động, Nhân sự còn cần tìm và sắp xếp công việc cần làm của người lao  động tại vị trí của họ. Người làm nhân sự phải thực sự có đầy đủ yếu tố cần thiết, không chỉ là người có đầy đủ kiến thức chuyên môn, mà còn có tầm nhìn xa trông rộng, biết quan sát đánh giá chính xác con người mới chọn lọc được nhân viên phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp mong muốn.

  1. Đào tạo

Trong một số trường hợp người tuyển dụng chưa tuyển dụng đúng người, nhưng đã ký kết hợp đồng lao động với nhân viên, hay người Nhân sự chọn lựa nhân viên chưa có đủ kiến thức chuyên môn nhưng có được tiềm năng mà người tuyển dụng coi trọng thì cấp thiết cần đến một khóa huấn luyện về kiến thức và công việc chuyên môn mà doanh nghiệp đang hoạt động. Thêm nữa, nhằm nâng cao và đổi mới doanh nghiệp, chuyển hướng sang một số sản phẩm mới thì doanh nghiệp cần có những người năng lực đi học đào tạo, tìm hiểu về ngành nghề, lĩnh vực mới , cùng  học về kiến thức, kỹ năng để nâng cao tay nghề.

  1. Tổ chức, nâng cao hiệu suất lao động.

Nhà đầu tư nào khi sử dụng nguồn lao động chẳng muốn nhận được giá trị thăng dư cao nhất, mong muốn nhận được năng suất làm việc cao nhất. Nhưng phải làm thế nào mới tăng được năng suất lao động từ lượng nhân viên có sẵn, Nhân viên nhân sự phải giải thích và tìm ra được phương hướng giải quyết cho những phương pháp năng cao năng suất lao động tối ưu. Ngoài ra, người làm nhân sự còn đảm nhiệm nhiệm vụ đánh giá chính xác hiệu suất làm việc của doanh nghiệp nói chung và mỗi phòng ban nói riêng.

  1. Nhân sự- Sự vụ đối với từng cá nhân

Mọi vấn đề xung quan liên quan đến người lao động , là người làm việc Nhân sự đều quan tâm và có những tác động tích cực, được kể đến như: lương thưởng, chế độ nghỉ việc, đãi ngộ với từng nhân viên, các hoạt động giải trí cần thiết trong quá trình làm việc để tái tạo năng suất lao động…. Một nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhân sự cần thông minh trong giao tiếp, chân thành lắng nghê nhưng ý kiến của người lao động, để chăm lo cho từng cá nhân một cách tốt nhất, tạo ra cho công nhân mỗi ngày làm việc tại doanh nghiệp đều có đươc tâm thế thoải mái, tâm lý tích cực trong môi trường, bầu khí làm việc văn hóa tại Doanh nghiệp.

Mỗi người có một sở trường khác nhau, với sở trường riêng mà bản thân có nếu yêu thích và theo đuổi làm việc trong ngành Nhân sự , trong tương lai bản thân có thể trở thành một Nhân sử tuyển dụng,  Một chuyên viên Đào tạo ,  Nhân viên đào tạo và giải quyết vấn đề xung quanh người lao động. Cùng tìm hiểu thêm về Ngành Nhân sự và khám phá bản thân để phát triển theo hướng mong muốn, chúc bạn thành công trong ngành Nhân sự, có những bước phát triển tốt trong ngành.

5 Comments

  1. Joseph Scott 26 Tháng Ba, 2014
    • john 26 Tháng Ba, 2014
  2. maria 26 Tháng Ba, 2014
  3. Coen Jacobs 26 Tháng Ba, 2014
  4. Cobus Bester 26 Tháng Ba, 2014

Leave a Reply

Instagram